หน้าเว็บ

วันศุกร์ที่ 14 ตุลาคม พ.ศ. 2559

Schurrle là cầu thủ Đức đắt giá nhất mọi thời đại

Dựa trên tổng số tiền chuyển nhượng, Andre Schurrle hiện đang là cầu thủ người Đức đắt giá nhất thời đại, ngay cả ngôi sao Mesut Ozil đang chơi cho Arsenal cũng không thể đọ được.
Top 5 cầu thủ người Đức có giá cao nhất mọi thời đại. (Số liệu thống kê theo của Transfermarkt).
Top 5 cầu thủ người Đức có giá cao nhất mọi thời đại. (Số liệu thống kê theo của Transfermarkt).
5. Mats Hummels: Năm 2009, tài năng trẻ tuổi Hummels quyết định rời Bayern Munich để về đầu quân cho Dortmund với mức giá chỉ 3,57 triệu bảng. Bảy năm sau đó, khi đã “đủ lông đủ cánh", anh đã trở lại khoác áo của đội tuyển “Hùm xám" với mức phí gần xấp xỉ 10 lần số đó - 32,3 triệu bảng. Tổng phí chuyển nhượng của cầu thủ này hiện đang là 35,87 triệu bảng,  đứng thứ 5 trong danh sách các cầu thủ người Đức.
Hummels tên đầy đủ là Mats Julian Hummel, sinh 16/12/1988 tại Bergisch Gladbach, Đức. Anh là một trung vệ của Bayern Munich, ngoài ra chân sút này có thể chơi cả ở vị trí hậu vệ phải, tiền vệ trụ. Ngôi sao này nổi tiếng với nhũng cú sút xa, tackling, và đường chuyền dài chính xác. Bên cạnh đó, với lợi thế về chiều cao (1m91) cùng thể lực sung mãn, khả năng tì đè tốt, anh ấy luôn là cầu thủ cực kỳ nguy hiểm trong các tình huống không chiến.
4. Mario Gomez: Kể từ khi bắt đầu vào con đường bóng đá chuyên nghiệp, Gomez đã từng khoác áo rất nhiều đội bóng khác nhau. Nhưng lại chỉ có hai lần các câu lạc bộ phải bỏ tiền để sở hữu chân sút danh giá này. Đó là Bayern Munich (với phí chuyển nhượng 25,5 triệu bảng từ đội bóng Stuttgart) và Fiorentina (có mức phí là 13,18 triệu bảng từ Bayern). Gomez vừa trở về từ Fiorentina theo dạng hợp đồng cho mượn từ Besiktas và có lẽ sẽ tạo ra thêm 1 vụ chuyển nhượng tốn kém nữa. Tổng mức phí chuyển nhượng là 38,68 triệu bảng. 
Cầu thủ đắt giá Mario Gomez
Cầu thủ đắt giá Mario Gomez
3. Mario Gotze: Năm 2013, bất chấp việc mình đang là trụ cột trông đội hình của huấn luyện viên Jurgen KloppGotze, Mario Gotze đã quyết định chia tay Dortmund để khoác áo cho Bayern Munich. Tổn thất này đã lấy đi khá nhiều nước mắt của các cổ động viên và đồng đội. Dù ở Allianz Arena, Mario Gotze đạt được nhiều danh hiệu nhưng anh chưa bao giờ có cơ hội khẳng định bản thân mình. Ngày 21/7 vừa qua, Gotze đã quyết định trở lại với mái nhà Westfalen bằng bản hợp đồng có mức phí 22,1 triệu bảng. Nhưng điều chắc chắn rằng anh sẽ không nhận được nhiều sự ủng hộ như 3 năm về trước. Tổng mức phí chuyển nhượng của chân sút này là 53,55 triệu bảng.
2. Mesut Ozil: Kể từ khi có chút danh tiếng trong màu áo Schalke, Ozil đã lần lượt được Bremen và Real Madrid chiêu mộ bằng mức giá khá rẻ: 4,25 triệu bảng và 15,20 triệu bảng. Đến mùa hè năm 2013, chân sút người Đức này mới trở thành một quả bom thực sự khi đầu quân cho "Pháo thủ thành London", câu lạc bộ Arsenal với mức giá 39,95 triệu bảng, anh đã trở thành cầu thủ đứng thứ 2 có mức phí chuyển nhượng cao. Tổng phí chuyển nhượng của Ozil là 59,2 triệu bảng. 
Chân sút Mesut Ozil
Chân sút Mesut Ozil
1. Andre Schurrle: Dù tài năng của chân sút này không thực sự nổi bật nhưng lại có tới  4 lần chuyển câu lạc bộ nên nghiễm nhiên biến Schurrle trở thành cầu thủ người Đức đắt giá nhất mọi thời đại. Chân sút này sinh năm 1989 được lần lượt chuyển từ Mainz sang Leverkusen (với giá 7,23 triệu bảng), Leverkusen sang Chelsea (mức phí là 18,7 triệu bảng), chuyển từ Chelsea sang Wolfsburg (27,20 triệu bảng) và cuối cùng là từ Wolfsburg về Dortmund (25,5 triệu bảng). Tổng mức phí chuyển nhượng: 72,63 triệu bảng.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น